ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ |
ส่วนผสม
- เนื้อไก่ (หั่นเป็นชิ้น) 200 กรัม
- กระเทียมสับ
- หอมใหญ่ 1/2 หัว
- แครอท (หั่นเป็นชิ้น)
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- มะม่วงหิมพานต์ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
- เห็ดหูหนู
- เห็ดฟาง
- ต้นหอม
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียม, หอมใหญ่งลงไปผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
- ใส่เนื้อไก่, แครอท เห็ดหูหนู และเห็ดฟางลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว, น้ำมันหอย และน้ำตาล
- ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่มะม่วงหิมพานต์ และต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ
- ตักใส่จานพร้อมเสิรฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น