วิธีทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์


ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

เมนูผัดเป็นอีกเมนูหนึ่ง ที่สามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ถึงจะไม่สามารถหารับประทานตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไปได้ แต่หาทานได้ตามภัตาคารและร้านอาหาร ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์มีรสชาติหอมหวานและกรอบอร่อย นอกจากนั้นแล้วยังสามารถทำรับประทานได้ง่ายๆด้วยตัวเอง

ส่วนผสม

  • เนื้อไก่ (หั่นเป็นชิ้น)  200 กรัม
  • กระเทียมสับ
  • หอมใหญ่ 1/2 หัว
  • แครอท  (หั่นเป็นชิ้น)  
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • มะม่วงหิมพานต์  2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 
  • เห็ดหูหนู
  • เห็ดฟาง 
  • ต้นหอม 


วิธีทำ

  1. ใส่น้ำมันในกระทะแล้วนำไปตั้งไฟปานกลาง ใส่กระเทียม, หอมใหญ่งลงไปผัดจนกระทั่งกลิ่นเริ่มหอม
  2. ใส่เนื้อไก่, แครอท เห็ดหูหนู และเห็ดฟางลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว, น้ำมันหอย และน้ำตาล
  3. ผัดส่วนผสมทั้งหมดในกระทะให้เข้ากัน และผัดจนเนื้อไก่สุก จากนั้นใส่มะม่วงหิมพานต์ และต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากัน แล้วปิดไฟ
  4. ตักใส่จานพร้อมเสิรฟ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น