ปูผัดผงกะหรี่ |
ส่วนผสม
- ปูสด
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 ลูก
- ต้นหอมหั่นท่อน
- ขึ้นฉ่าย
- กระเทียมสับ
น้ำปรุงรสสำหรับผัด
- ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- นมสดจืด 1 ถ้วย
- น้ำมันพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ทอดปูให้สุกในน้ำมันเดือด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
- ใส่น้ำมันลงในกระทะเจียวกระเทียมให้หอม เอาปูที่พักไว้ลงไปผัดพร้อมหอมหัวใหญ่
- ผัดจนหอมใหญ่สุกแล้วเทน้ำปรุงลงไปผัดให้เข้ากัน
- จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไปคนให้เข้ากับส่วนผสมทั้งหมด พักทิ้งไว้จนไข่สุก
- ใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่ายลงไปผัดให้เข้ากันเเล้วปิดไฟ
- ตักใส่จานพร้อมเสิรฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น