วิธีทำปูผัดผงกะหรี่


ปูผัดผงกะหรี่
ปูเป็นวัตถุดิบที่ทุกคนคิดว่าทำยาก กินก็ยากนั้นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้บ้างคนไม่อยากที่จะทำอาหารประเภทปู แต่ถ้าใครได้อ่านบทความนี้จะทำให้ความคิดเหล่านั้นเปลี่ยนไป เรามาลอดดูวิธีทำกันเลยดีกว่า

ส่วนผสม

  • ปูสด
  • ไข่ไก่ 2  ฟอง 
  • หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 ลูก
  • ต้นหอมหั่นท่อน 
  •  ขึ้นฉ่าย
  • กระเทียมสับ 
น้ำปรุงรสสำหรับผัด
  • ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา 
  • น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 
  •  ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ  
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • นมสดจืด 1 ถ้วย
  • น้ำมันพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
*** นำส่วนผสมน้ำปรุงรสทั้งหมดผสมให้เข้ากัน


วิธีทำ

  1. ทอดปูให้สุกในน้ำมันเดือด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้
  2. ใส่น้ำมันลงในกระทะเจียวกระเทียมให้หอม เอาปูที่พักไว้ลงไปผัดพร้อมหอมหัวใหญ่
  3. ผัดจนหอมใหญ่สุกแล้วเทน้ำปรุงลงไปผัดให้เข้ากัน
  4. จากนั้นใส่ไข่ไก่ลงไปคนให้เข้ากับส่วนผสมทั้งหมด พักทิ้งไว้จนไข่สุก
  5. ใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่ายลงไปผัดให้เข้ากันเเล้วปิดไฟ
  6. ตักใส่จานพร้อมเสิรฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น